Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
THÔNG BÁO Về việc không đốt và tận thu rơm rạ sau thu hoạch của người dân trên địa bàn xã
Ngày cập nhật 06/05/2024

Trong thời gian qua, sau khi thu hoạch lúa, người dân thường đốt rơm rạ ngay tại ruộng; việc đốt rơm rạ đã gây ô nhiễm môi trường không khí, gây hiện tượng mù khói và hạn chế tầm nhìn của người và các phương tiện khi tham gia giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Để từng bước giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, gây mất an toàn giao thông do việc đốt rơm rạ gây ra, Ủy ban nhân dân xã yêu cầu:

1. HTX NN, Ban điều hành các thôn tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân: Tận thu rơm rạ sau thu hoạch; không đốt rơm rạ trên đồng ruộng; không phơi thóc, tuốt lúa trên đường giao thông; hướng dẫn, phổ biến cho bà con nông dân các giải pháp sử dụng, xử lý rơm rạ hiệu quả  như làm phân bón, nuôi trồng nấm, làm nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường,..; khuyến khích người dân cắt lửng thân cây lúa hoặc sử dụng máy cày lật đất góp phần giảm thiểu lượng rơm rạ đốt, đồng thời tăng lượng mùn cho đất; vận động người dân cam kết và thực hiện tốt việc không đốt rơm rạ bừa bãi, không xả rơm rạ xuống kênh tưới, tiêu. Xử lý kịp thời và kiên quyết các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

2. Công chức Địa chính NN – XD và Môi trường hướng dẫn, kiểm tra và ban hành các hướng dẫn kỹ thuật để xử lý rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch. Phối hợp với HTX NN, Ban điều hành các thôn tuyên truyền, vận động người dân không đốt rơm rạ sau các vụ thu hoạch lúa.

3. Công an xã kiểm tra, xử lý các trường hợp phơi thóc, rơm rạ, đốt rơm rạ trên đường gây cản trở và làm mất an toàn giao thông theo thẩm quyền.

4. Văn hoá - Thông tin xã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên đưa tin trên hệ thống phát thanh, truyền thanh để nhân dân hiểu, chấp hành.

Nhận được thông báo này yêu cầu các ban ngành, HTX NN, Ban điều hành các thôn tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên./.

Văn Đông
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 641.649
Truy cập hiện tại 184